การถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 สามารถรับชมได้ทุกช่องทาง

(จำนวนคนอ่าน 100 คน)

             รองประธาน กสทช. เผย การถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 สามารถรับชมได้ทุกช่องทาง ทั้งโทรทัศน์แบบฟรีทีวีภาคพื้นดิน และทีวีผ่านดาวเทียมตามปกติ
             พันเอกนที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เปิดเผยว่า ได้รับการยืนยันจาก พลโทฉัตรชัย สาริกัลยะ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก2012 ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ว่า สามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันได้ ทั้งโทรทัศน์ แบบฟรีทีวีภาคพื้นดิน และทีวีผ่านดาวเทียมทุกรูปแบบ เช่นเดียวกับการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ผ่านมา
             ส่วนการประชุม กสท. วานนี้ (9 ก.ค.55) ที่ประชุมมีมติเห็นชอบร่างหลักเกณฑ์การนำช่องรายการโทรทัศน์ที่สามารถรับชมได้เป็นการทั่วไป หรือ Must Carry ตามที่สำนักงาน กสทช. จัดทำร่างหลักเกณฑ์ เพื่อเป็นกรอบป้องกันและแก้ปัญหากรณีไม่สามารถออกอากาศรายการที่มีลิขสิทธิ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวี และส่งเสริมให้ประชาชนสามารถเข้าถึงช่องรายการได้อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง โดยไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการออกอากาศผ่านช่องทางใด ตลอดจนเป็นกรอบการป้องกันการถ่ายทอดเนื้อหาที่จะต้องให้ออกอากาศผ่านทีวีทุกรูปแบบไม่ให้เกิดกรณีจอดำ ซึ่งหลังจากนี้จะนำร่างหลักเกณฑ์ Must Carry เข้าสู่กระบวนการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะแบบร่นระยะเวลาให้แล้วเสร็จกระบวนการภายใน 7 วัน เมื่อแล้วเสร็จจะนำเข้าสู่ ที่ประชุม กสทช. เพื่อขอความเห็นชอบและนำเข้าประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้มีผลประกาศใช้ ก่อนการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่จะมีขึ้นปลายกรกฎาคมนี้.
 
*************
ที่มา : กรมประชาสัมพันธ์
จัดทำข้อมูลโดย : ส่วนข่าวและรายการภูมิภาค
สำนักประชาสัมพันธ์เขต ๘ กาญจนบุรี / ๑๐ ก.ค. ๕๕
จำนวนคนอ่าน 101 คน จำนวนคนโหวต 0 คน